Tổng hợp những lỗi thường gặp của lò vi sóng Samsung

Lò vi sóng Samsung trong quá trình sử dụng thường phát sinh một số lỗi khiến người dùng không khỏi lo lắng. Nhưng thực chất có nhiều lỗi không quá phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa được mà không cần gọi thợ. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất mà bạn có thể tham khảo để tự sửa chữa cho lò vi sóng Samsung nhà mình:

Có tia lửa điện hay tiếng lách tách bên trong lò

Lò vi sóng Samsung bị lỗi này chắc chắn là do: dụng cụ nấu bạn đang sử dụng trong lò có chất liệu không phù hợp như: sắt, inox, nhôm, hay đồ trang trí có kim loại… Tốt nhất, bạn hãy thay bằng các vật dụng được làm từ gốm, sứ hay thủy tinh chịu nhiệt,…

tong-hop-nhung-loi-thuong-gap-cua-lo-vi-song-samsung-2

Khói và mùi hôi khi nấu nướng lần đầu

Sử dụng lò vi sóng Samsung trong lần đầu tiên, có thể bạn sẽ thấy khói và nghe thấy mùi hôi bốc ra từ nồi. Đây chỉ là tình trạng tạm thời ở những lò vi sóng mới. Khói và mùi sẽ biến mất hoàn toàn sau 10 phút hoạt động. Muốn loại bỏ mùi nhanh hơn, bạn hãy đặt một ít nước cốt chanh vào trong lò và bật lò khoảng 2 – 3 phút.

Thực phẩm hoàn toàn không được nấu, nấu quá chín hoặc quá sống

Thực phẩm được nấu trong lò vi sóng Samsung không chín hoặc không được nấu có thể là do: chọn nhiệt độ và thời gian nấu chưa đúng, cửa lò chưa được đóng kín, ổ cắm điện chưa chặt. Do đó, bạn cần kiểm tra lại tất cả những yếu tố đó. Nếu lò vẫn không hoạt động, lúc này bạn hãy liên hệ với thợ sửa lò vi sóng tại nhà để được sửa chữa chuyên nghiệp.

tong-hop-nhung-loi-thuong-gap-cua-lo-vi-song-samsung-3

Bóng đèn không hoạt động

Khi lò vi sóng Samsung bị hư bóng đèn, bạn không nên tự ý sửa chữa. Để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như cho lò, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để thay hoặc liên hệ với các Trung tâm Bảo hành.

Mã lỗi E-24

Lỗi E-24 sẽ tự động kích hoạt trước khi lò vi sóng quá nóng. Muốn khắc phục lỗi này, bạn hãy nhấn và giữ nút “Dừng/Hủy bỏ” để chuyển sang chế độ khởi động.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng lò vi sóng Samsung thì hãy xem xét thật kĩ những lỗi này để áp dụng trong trường hợp lò mắc lỗi nhé.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *