Lò vi sóng không quay thì phải làm sao

Trong các lỗi thường gặp của lò vi sóng thì lò vi sóng không quay là lỗi phổ biến nhất. Khi gặp lỗi này, các chị em nội trợ ai cũng bực tức vì không chế biến được món ăn mà mình đã chuẩn bị. Vậy tại sao bạn không tìm cách khắc phục khi lò vi sóng không quay?

Có nhiều nguyên nhân khiến lò vi sóng không quay hoặc đĩa xoay không xoay được. Nhưng để xử lý triệt để sự cố này, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không quay

Do bánh xe xoay và trụ xoay chưa khớp với nhau

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại đĩa có đặt đúng trên trụ xoay hay không.

  • Nếu có, bạn nên lấy bánh xe và trụ xoay ra khỏi lò vi sóng để xem chúng có bị bám bẩn không. Rửa sạch cả bánh và trụ rồi ráp lại cho khớp. Khi ráp, cần lưu ý kiểm tra khớp nối nhựa ở dưới khay để ráp đúng và khớp.
  • Nếu không, bạn cần ráp lại bánh xe và trụ xoay cho khớp. Chỉ cần vậy, lỗi lò vi sóng không quay sẽ được khắc phục.

lo-vi-song-khong-quay-thi-phai-lam-sao-2

Do cửa lò chưa được đóng chặt

Cửa lò vi sóng chưa được đóng chặt, đóng chưa sát cũng là nguyên nhân khiến lò hoạt động không như ý muốn, chính xác là đĩa xoay không xoay.

Muốn khắc phục, bạn cần kiểm tra lại xem cửa lò có bị hở trước khi lò chạy hay không. Thông thường, ở vị trí cửa lò có gắn một công tắc ngắt nguồn điện. Vì thế, cửa lò không đóng chặt, lò sẽ không hoạt động được.

lo-vi-song-khong-quay-thi-phai-lam-sao-3

Do thức ăn tràn ra làm dơ lò

Cho quá nhiều thức ăn vào lò không những khiến lò dơ bẩn do thức ăn rơi vãi mà nghiêm trọng hơn là khi lò quay, thức ăn bị tràn ra ngoài làm chập cháy mô tơ. Muốn không xảy ra tình trạng này, bạn cần vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, không nên cho vào đó quá nhiều thức ăn.

Trường hợp chập cháy mô tơ, bạn cần liên hệ với Thợ Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để thay mới mô tơ hoặc sửa chữa lò vi sóng tại nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện tử điện lạnh, chúng tôi đảm bảo lò vi sóng của bạn sẽ được sửa chữa một cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng, nếu lò vi sóng không quay, bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các hướng dẫn trên nhé!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *