Hướng dẫn khắc phục điều hòa có tiếng kêu to khi hoạt động

Điều hòa bị kêu to khi đang hoạt động là một trong những hiện tượng phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị. Mặc dù đây không phải là lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng nhưng nếu tiếng kêu quá lớn chúng có thể sẽ gây phiền toái và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản nhất hiện tượng điều hòa hoạt động phát ra tiếng kêu. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng cho mình!

Điều hòa đặt bị kênh, lệch

Trong quá trình vận hành, điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian. Lúc này máy sẽ va đập vào tường và gây ra những tiếng ồn lớn rất khó chịu. Để khắc phục bạn chỉ cần siết chặt lại các ốc vít này hoặc nhờ thợ điều hòa để được kiểm tra lại thiết bị.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong

Lắp đặt sai quy cách

Nếu điều hòa được lắp đặt trên tường quá mỏng hoặc bị lồi lõm cũng có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Bạn có thể chèn thêm một miếng lót giữa điều hòa và mảng tường để giải quyết hiện tượng này.

Ngoài ra, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, hãy lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Vì nếu dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa nếu được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh của cả hai dàn khi hoạt động, dẫn đến những tiếng ồn khó chịu.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong1

Quạt gió bẩn

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra hiện tượng điều hòa phát ra tiếng kêu lớn khi hoạt động đó là quạt gió quá bẩn do không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Không những thế điều này còn khiến cho khả năng làm mát của máy bị kém đi.

Để giải quyết, bạn có thể tự mình thực hiện vệ sinh cho máy hoặc gọi cho thợ bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong3

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của điều hòa khi thổi gây ra tiếng ồn lớn. Nếu là những vết nứt nhỏ bạn có thể dùng keo chuyên dụng để dán, nhưng với những vết nứt lớn hơn, hãy thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu và đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như các khắc phục đơn giản hiện tượng điều hòa hoạt động có tiếng kêu lớn. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện ra những biểu hiện lạ trên điều hòa hãy nhanh chóng tìm ra vấn đề nằm ở đâu và đưa ra phương pháp giải quyết hợp lý nhất.

Xem thêm: Sua chua Dien Lanh Bach Khoa

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *