Hầu hết người dùng đều mắc những lỗi này khi sử dụng máy giặt

Nhiều người cho rằng: Giặt quần áo bằng máy giặt sẽ làm quần áo nhanh hỏng, không giữ được dáng cho chúng, vết bẩn không được giặt sạch,…Thực chất, những điều này sẽ không xảy ra nếu bạn không phạm phải những sai lầm này. Theo khảo sát thì những sai lầm này cũng được hầu hết người dùng phạm phải khi sử dụng máy giặt.

Khi sử dụng máy giặt, đa số người dùng đều mắc những lỗi này

Giặt quần áo có vết bẩn khó sạch bằng máy

Quần áo nếu bị dính quá nhiều chất bẩn từ sơn nước, xi măng,…thì không nên bỏ ngay vào máy giặt để giặt. Trước tiên, bạn cần phải ngâm chúng trong thau và giặt bằng tay trước khi cho vào máy. Việc làm này sẽ khiến các chất bẩn đó không dây sang các đồ khác.

Mẹo hay: Bạn có thể dùng nước chanh để tẩy vết mồ hôi; hỗn hợp giấm và xà phòng loại bỏ nhựa cây cỏ; dùng nước hòa cùng baking soda theo tỷ lệ 3:1 để tẩy vết rượu vang.

hau-het-nguoi-dung-deu-mac-nhung-loi-nay-khi-su-dung-may-giat-3

Giặt đồ jean quá thường xuyên

Đối với đồ Jean, bạn không nên giặt máy thường xuyên vì sẽ làm chúng bạc màu. Nếu ngại giặt tay, bạn vẫn có thể dùng máy nhưng không nên giặt quá thường xuyên, có thể 2-6 tháng một lần.

Giặt đồ lót bằng máy giặt

Với chế độ giặt tự động, đồ lót, đồ bơi, đồ ngủ bằng ren sẽ nhanh chóng bị rão và mất dáng, vì vậy tốt nhất là nên giặt những loại đồ này bằng tay.

Ngược lại, với tất nylon, bạn có thể giặt trong máy mà không làm tất hư hỏng hoặc biến dạng nếu tuân thủ vài nguyên tắc đơn giản sau: sử dụng nước giặt đặc biệt; dùng chế độ giặt riêng cho đồ mỏng; giặt với nước mát, tầm 32 độ, ở tốc độ thấp; cho món đồ này vào túi giặt đặc biệt; lộn trái đồ.

Giặt với nước quá nóng

Quần áo sẽ giữ được dáng và màu sắc tốt hơn nếu được giặt ở nhiệt độ thấp. Chỉ những đồ như khăn tắm hay trang phục bằng linen mới cần dùng nước nóng tới 80-90 độ C.

>> sửa chữa máy giặt

hau-het-nguoi-dung-deu-mac-nhung-loi-nay-khi-su-dung-may-giat-1

Phơi quần áo sai cách

Bạn đừng xem thường khâu phơi quần áo. Nếu không biết cách phơi sẽ gây tổn hại đến quần áo chẳng khác gì giặt sai cách. Tốt nhất, bạn nên lưu ý:

  • Đừng dùng máy sấy quá thường xuyên vì sẽ làm cho đồ phai màu nhanh. Đối với những loại vải mỏng và nhẹ thì tuyệt đối không nên sấy.
  • Chỉ sấy ở một mức độ nhất định, không phơi hay sấy quá khô vì sẽ làm quần áo khó là phẳng hơn.
  • Đừng treo đồ len vì sẽ làm chúng biến dạng. Bạn có thể trải chúng lên một chiếc khăn tắm và để ở nơi rộng, thoáng hoặc dùng móc treo đặc biệt cho các đồ này.
  • Trước khi treo đồ lên phơi, hãy rũ qua để giảm nhăn.

Dùng chất tẩy trắng với các đồ làm từ sợi elastane, lycra hay spandex

Tẩy trắng bằng clorua làm yếu sợi vải, đặc biệt đối với các chất liệu như: elastane, lycra, và spandex. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng với bất cứ chất liệu nào.

Cho quá nhiều bột giặt hay nước làm mềm vải

Giặt quần áo với lượng bột giặt quá nhiều có thể cản trở khoang chứa trong máy giặt và gây mùi khó chịu. Còn nếu cho nhiều nước làm mềm vải sẽ khiến quần áo lâu khô ráo. Tốt nhất hãy đọc kỹ lượng dùng mỗi loại và đừng quên dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi đã nắm rõ được những sai lầm này thì đừng phạm phải khi sử dụng máy giặt nữa bạn nhé!

Xem thêm: http://suachuadienlanhbachkhoa.vn

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *