Cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Lò vi sóng bị đánh lửa là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng lò. Không phải ngẫu nhiên mà lò xảy ra hiện tượng này nên rất đáng lo ngại. Vì thế chúng tôi khuyên bạn: Khi gặp tình trạng lò vi sóng đánh lửa, bạn hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý. 

Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Với nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa đã tích lũy được nhiều lý do khiến lò vi sóng đánh lửa. Bạn có thể tham khảo để tìm ra nguyên nhân mắc lỗi cho lò vi sóng của mình.

cach-sua-lo-vi-song-bi-danh-lua-trong-lo-3

  • Lò vi sóng đánh lửa do dùng vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Các đồ dùng bằng kim loại sẽ khiến sóng vi ba trong lò nhảy bất thường. Vì vậy mà tạo ra điện tập trung tại các góc cạnh của đồ dùng, gây ra tiếng nổ lách cách, nguy cơ cháy nổ cao.
  • Do sử dụng lò với công suất lớn. Sử dụng lò với công suất lớn trong thời gian ngắn thì không sao nhưng nếu kéo dài, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.
  • Lò đánh lửa do hư tấm chắn sóng. Lò vi sóng hoạt động trong tình trạng hư tấm chắn sóng sẽ khiến lò xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói.

Cách khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Lò vi sóng bị đánh lửa rất đáng lo ngại nhưng bạn không cần quá lo lắng vì cách khắc phục lỗi này rất đơn giản. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có cách sửa chữa lò vi sóng bị đánh lửa đúng đắn.

cach-sua-lo-vi-song-bi-danh-lua-trong-lo-2

Nếu do vật dụng kim loại: Bạn chỉ cần tắt bếp ngay, không sử dụng bằng vật dụng đó nữa. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng các đồ dùng bằng: thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò vi sóng.

Nếu do công suất lớn: Bạn nên tắt lò ngay. Để không xảy ra sự cố này, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò. Đây cũng là cách sử dụng lò vi sóng đúng đắn giúp tăng độ bền cho sản phẩm và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nếu do tấm chắn sóng hư hỏng: Một khi tấm chắn sóng hư hỏng, bạn chỉ có cách khắc phục duy nhất là thay tấm chắn sóng mới. Hãy liên hệ với các Trung tâm bảo hành để thợ sửa lò vi sóng tại nhà giúp bạn làm điều đó. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý: thường xuyên vệ sinh trong và ngoài lò, tránh để thành lò bị cháy xém ảnh hưởng đến tấm chắn sóng vi ba.

Mọi hư hỏng khác về lò vi sóng, bạn nên liên hệ với thợ Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để khắc phục. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn để tránh gây nguy hiểm cho lò cũng như cho bản thân mình.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *