9 loại thực phẩm không nên làm nóng bằng lò vi sóng

Lò vi sóng có chức năng hâm nóng thức ăn nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải loại thức ăn nào cũng cho vào lò để hâm nóng được. Với 9 loại thực phẩm này, bạn không nên hâm nóng bằng lò vi sóng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho lò, thức ăn cũng không bị hư hại.

Cơm

Cơm chỉ nên ăn một bữa sau khi nấu. Nếu cơm thừa đem bảo quản trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì các bào tử trong gạo sẽ biến thành chất gây hại cho dạ dày. Nếu ăn phải những bào tử này, người ăn sẽ có cảm giác buồn nôn và đổ bệnh.

Nấm

Các món ăn bằng nấm nếu được hâm đi hâm lại bằng lò vi sóng sẽ làm cho các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm biến thành các chất độc có hại đến dạ dày, gây tổn hại đến tim mạch.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-lam-nong-bang-lo-vi-song-1

Khoai tây

Một khi đem khoai tây hâm nóng trong lò vi sóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thịt gà

Trong thịt gà có chứa hàm lượng lớn Protein. Nếu đem thịt gà hâm nóng lại trong lò vi sóng, các Protein sẽ thay đổi và biến chất gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất, hãy để thịt gà nguội ở nhiệt độ phòng rồi ăn lại (nếu có thịt gà thừa).

Cải bó xôi

Tuyệt đối không nên đun lại cải bó xôi trong lò vi sóng vì: Trong cải bó xôi có chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi được nấu lại, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-lam-nong-bang-lo-vi-song-3

Trứng

Trứng luộc, hấp, rán có lượng canxi cùng nhiều chất dinh dưỡng – vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác. Nhưng nếu được hâm nóng lại trong lò vi sóng bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

Củ dền

Củ dền là thực phẩm không nên nấu hay hâm nóng lại. Loại rau màu đỏ ngon ngọt này chứa sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao. Khi được nấu, hâm lại, nó có thể làm sản sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-lam-nong-bang-lo-vi-song-4

Cần tây

Cần tây là một trong những loại rau lá xanh mà khi hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì hàm lượng nitrat sẽ chuyển thành nitrit có hại cho người dùng. Do vậy, nếu món cần tây còn thừa, bạn đừng nấu lại mà hãy tận dụng chúng vào các món salad hay súp để ăn.

Củ cải trắng

Củ cải trắng được xem là thực phẩm lành mạnh mà bạn nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.

Với 9 loại thực phẩm mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ không phạm phải sai lầm đem chúng hâm nóng lại. Ngoài ra, bạn cũng nên nấu đủ lượng thức ăn ăn hết trong một lần, đừng nấu quá nhiều để rồi hâm đi hâm lại nhé.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *