5 sai lầm thường gặp nhất khi vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh là công việc quan trọng mà bạn cần tiến hành trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Tuy nhiên nếu cách vệ sinh không đúng lại có thể gây hại đến độ bền cũng như hoạt động của tủ. Sau đây là 5 sai lầm thường gặp nhất.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Nếu bạn đang dùng các loại chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,… hoặc dùng bàn chải để vệ sinh tủ lạnh thì rất có thể sẽ làm phai hoặc xước màu sơn của tủ, nguy hiểm hơn là khiến nhiều khí độc tràn vào tủ.

Tốt nhất, hãy lau chùi bên trong tủ lạnh bằng mút xốp để bảo vệ vỏ ngoài của tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các giải pháp tự nhiên thay vì dùng xà phòng hay chất tẩy rửa khác.

>> Sửa tủ lạnh tại Hà Nội

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh6

Dùng vật nhọn để cạy đá trong tủ

Một sai lầm khác mà khá nhiều người dùng mắc phải đó là dùng vật nhọn để cạy lớp đá bị dính chặt trên bề mặt tủ lạnh trong quá trình vệ sinh. Nguyên nhân là vì những vật nhọn này rất có thể sẽ gây thủng dàn lạnh, khiến cho khí gas theo vết thủng này và thoát hết ra ngoài. Vì thế mà tủ lạnh sẽ không còn đủ hơi lạnh để làm đông và ảnh hưởng xuống cả ngăn bảo quản thực phẩm.

Dùng nước nóng để làm sạch tủ lạnh

Đừng bao giờ nghĩ rằng nước nóng sẽ giúp bạn vệ sinh tủ lạnh tốt hơn. Bởi vì trên thực tế, cách này có thể làm nứt vỡ tủ hoặc làm biến dạng các ngăn kệ, khiến tủ không còn mới, bên trong dễ bị bong tróc và ảnh hưởng đến khí lạnh trong tủ.

Ngoài ra, với ngăn kéo hay các kệ đựng trong tủ lạnh, hãy rửa chúng bằng tay, tuyệt đối không đặt trong máy rửa chén hoặc dùng nước nóng tránh làm nứt bề mặt của chúng. Cách tốt nhất là hãy dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt và vệ sinh nhẹ nhàng.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh1

Dùng quá nhiều nước khi vệ sinh tủ

Việc vệ sinh tủ lạnh nhưng để chúng quá ướt nước cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hơi ẩm của tủ. Điều này khiến tủ dễ bị hư hỏng hơn do nước bị rỉ vào bên trong hệ thống thông gió và làm lạnh của tủ. Nguy hiểm hơn là nước có thể lan vào các bộ phận điện và gây giật điện.

Không rút phích cắm của thiết bị

Việc không rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước khi làm vệ sinh có thể khiến tủ nhanh mất đi hơi lạnh hơn và gây ra nhiều nguy hiểm về an toàn điện. Nhiều người dùng thường có thói quen khi làm sạch tủ lạnh thường mở và không để ý đến nguồn điện, khiến tủ không bảo quản được thực phẩm và nhanh hư hỏng hơn.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh9

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi vệ sinh tủ lạnh có thể khiến thiết bị của bạn nhanh hư hỏng hơn. Trong quá trình sử dụng hãy nhớ làm sạch tủ đúng cách và lưu ý những điều trên để tủ của gia đình luôn được sạch mới và hoạt động bền lâu.

Nguồn: http://suachuadienlanhbachkhoa.vn/

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *